Nhà Tin tức

Mục đích của thiết kế phòng thí nghiệm là gì?

Chứng nhận
Trung Quốc Guangdong Mytop Lab Equipment Co., Ltd Chứng chỉ
Trung Quốc Guangdong Mytop Lab Equipment Co., Ltd Chứng chỉ
Khách hàng đánh giá
Cảm ơn Mytop! Đây là lần đầu tiên tôi mua đồ dùng phòng thí nghiệm từ Trung Quốc và giải quyết vấn đề vận chuyển bằng dịch vụ rất chuyên nghiệp

—— Charley

Nó rất là đánh giá cao rằng họ cung cấp cho tôi với bản vẽ cài đặt và video để giúp tôi ra khỏi vấn đề cách điện

—— Martin

Tôi trò chuyện trực tuyến bây giờ
Công ty Tin tức
Mục đích của thiết kế phòng thí nghiệm là gì?
tin tức mới nhất của công ty về Mục đích của thiết kế phòng thí nghiệm là gì?
Mục đích thiết kế phòng thí nghiệm là thiết lập một phòng thí nghiệm hiệu quả cao, toàn diện và chu đáo. Trong thiết kế phòng thí nghiệm, nên xem xét đầy đủ các yếu tố ảnh hưởng đến hiệu quả phòng thí nghiệm và an toàn, chẳng hạn như không gian, phòng thí nghiệm đồ gỗ (băng ghế, hút khói, bảng chống tĩnh, vv), thông gió, ánh sáng vv. Phòng thí nghiệm đặc biệt nên là tiêu chuẩn quốc gia về yêu cầu thiết kế.

Các thí nghiệm trong phòng thí nghiệm phải được thiết kế theo các module chức năng yêu cầu và thiết bị đặt. Và xem xét sự phân bố không gian của hợp lý hóa để quyết định cách bố trí. Cùng với tầm nhìn phát triển cần xác định kích thước không gian phòng thí nghiệm. Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến việc thiết kế không gian phòng thí nghiệm, chẳng hạn như số lượng nhân viên, phương pháp phân tích và công cụ phân tích. Phòng thí nghiệm phải linh hoạt, để nhân viên cảm thấy thoải mái, không gây lãng phí.
Kích thước của không gian làm việc phải đảm bảo rằng số lượng nhân viên tối đa làm việc cùng một lúc. Không gian được chia thành khu vực làm sạch hiệu quả (văn phòng, phòng khách, phòng học), vùng đệm (khu vực lưu trữ, khu vực cung cấp, hành lang), khu vực bị ô nhiễm (khu vực làm việc, khu rửa, khu lưu trữ mẫu).
Thiết kế phòng thí nghiệm nguyên tắc cơ bản: con người, vật liệu, không khí để dòng chảy; khu vực sạch sẽ, vùng đệm, khu vực bị ô nhiễm được tách ra.


Trong thí nghiệm, khu vực quy định cần được kiểm soát và số nhân viên chuyên chở. Trong phòng thí nghiệm kiểm soát con đường cũng nên được thiết lập một số khu vực chuẩn bị, nơi người nhận mẫu hoặc mẫu vật, nhân viên phòng thí nghiệm và khách truy cập cho phép để vào kênh. Nhân viên, hệ thống truyền tải tự động, hệ thống điện gió hoặc các hệ thống tự động hóa khác vận chuyển mẫu hoặc mẫu. Nó cũng nên xem xét đầy đủ các intercom và báo động để thông báo hoặc báo động (như thiên tai, cháy, mẫu đến, hoặc một số phòng thí nghiệm của nó để tìm sự giúp đỡ, vv). Cũng cần xem xét sự cần thiết phải mở rộng phòng thí nghiệm không gian thí nghiệm được thiết kế để mở rộng ra bên ngoài hoặc có thể di chuyển, để đáp ứng sự phát triển tương lai của không gian phòng thí nghiệm cần thiết để mở rộng. Hệ thống vận chuyển và mạng máy tính được sử dụng để vận chuyển mẫu và mẫu vật và trao đổi thông tin giữa phòng thí nghiệm và các đơn vị phòng thí nghiệm. Các luật và quy định quốc gia (tiêu chuẩn quốc gia và tiêu chuẩn ngành ...) ảnh hưởng lớn đến thiết kế phòng thí nghiệm trong thiết kế phòng thí nghiệm do các kiến ​​trúc sư đề ra.


Trước khi xây dựng kế hoạch phân bổ không gian, thiết bị phản ứng, số lượng nhân viên, khối lượng công việc, phương pháp thử và các yếu tố khác đưa ra một phân tích toàn diện và các yêu cầu không gian của tiêu chuẩn để đánh giá và tính diện tích ròng và tổng diện tích của khu vực. Đặc điểm đặc biệt của các vùng khác nhau để xác định không gian khác nhau của họ được phân bổ theo chức năng và hoạt động của họ.

Pub Thời gian : 2018-01-17 10:21:23 >> danh mục tin tức
Chi tiết liên lạc
Guangdong Mytop Lab Equipment Co., Ltd

Người liên hệ: Mr. John Huang

Fax: 86-020-62107083

Gửi yêu cầu thông tin của bạn trực tiếp cho chúng tôi (0 / 3000)